CÔNG NGHỆ VR 360 – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO BẤT ĐỘNG SẢN

post 4

Công nghệ VR 360 là một trong những xu hướng công nghệ hot hiện nay. Có mặt ở hầu hết các lĩnh vực quan trọng của đời sống. Như giáo dục, y tế, quân sự, pháp luật,.. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Công nghệ VR 360 đã trở thành người trợ thủ đắc lực cho các nhà môi giới bất động sản. 

1. Công nghệ thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo chính là môi trường mô phỏng lại thế giới thực. Mô phỏng các chuyển động, di chuyển, cảm nhận và trải nghiệm một cách chân thực nhất. Khi sử dụng công nghệ ảo. Người sử dụng có thể cảm nhận các thao tác như di chuyển qua trái, qua phải. Tiến hoặc lùi vô cùng sống động.  

Công nghệ thực tế ảo hoạt động dựa vào sự nhận biết tín hiệu của máy tính. Khi người sử dụng có thao tác trên không gian thế giới ảo đã được lập trình sẵn. Tương tác giữa công nghệ VR 360 và người sử dụng có thể được thông qua màn hình. Nhưng vẫn mang lại cảm giác chân thật cho người dùng. Nhờ vào khả năng kích thích các giác quan cảm giác của con người. 

Công nghệ VR 360 sử dụng đồ họa 3D nổi. Có thể điều khiển xoay, di chuyển được các đối tượng ở trên màn hình. Ngoài các khả năng như nghe, nhìn, sờ. Thì các nhà nghiên cứu hiện tại còn tạo ra cảm giác khác như nếm, ngửi,.. Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng trong tương lai.

2. Các thành phần của công nghệ VR 360

Công nghệ VR 360 được hình thành trên cơ sở của 5 thành phần chính. Là phần cứng, phần mềm, các ứng dụng, mạng liên kết và người dùng. Trong đó phần cứng và phần mềm giữ một vai trò quan trọng. 

Phần cứng

Phần cứng bao gồm các thiết bị như máy tính, các thiết bị đầu vào, đầu ra. Các thiết bị đầu vào có khả năng kích thích các giác quan của người dùng. Để tạo nên cảm giác thật trong thế giới ảo. Các thiết bị đầu ra dùng để nhìn được các đối tượng 3D. Bao gồm hiển thị đồ họa, thiết bị âm thanh,..

Phần mềm

Phần mềm được xem là xương sống của công nghệ VR 360. Phần mềm được tạo nên từ bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào hoặc sử dụng phần mềm đồ họa. Để mô phỏng nên các đối tượng, nhân vật trong VR. Tạo hình và mô phỏng là 2 công dụng chính cần phải được đảm  bảo. Sau khi mô hình hóa các đối tượng. VR sẽ tiến hành kiểm tra các khả năng như mô phỏng động học. Khả năng linh hoạt của các đối tượng.

3. Vì sao công nghệ VR 360 trở thành xu hướng?

Công nghệ VR 360 là một giải pháp hoàn hảo. Có thể hỗ trợ con người trong hầu hết các công việc. Vui chơi giải trí và các sinh hoạt của cuộc sống. Công nghệ VR 360 nâng cao giá trị cuộc sống của con người. 

Một số lợi ích của công nghệ VR 360

  • Khách hàng quan sát dễ dàng không gian, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thông quan VR khách hàng có thể tham quan ngoại cảnh. Và không gian bên trong của địa điểm hoặc sản phẩm đó. 
  • Tiếp cận khách hàng chủ đầu tư một cách nhanh chóng
  • Khách hàng có thể theo dõi toàn bộ quá trình hoàn thiện của một công trình. Từ bảng vẽ thiết kế, quá trình thi công, nhà ở hình thành trong tương lai. Mà không cần trực tiếp đến chứng thực.
  • Hình ảnh 360 cho phép các thông tin được thể hiện đầy đủ dưới mọi góc nhìn. Hình ảnh sống động, chủ động tương tác.

Trong thời đại 4.0, các nhà doanh nghiệp cũng đang dần chuyển mình phát triển theo hướng công nghệ hóa. Công nghệ VR 360 là một sự lựa chọn hữu hiệu. Là giải pháp để quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Công nghệ VR mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp, hiện đại. Gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bằng các hình ảnh thân thiện và mới lạ, hấp dẫn. 

Công nghệ thực tế ảo VR được cải tiến trên môi trường thực. Giúp người dùng có thể linh động khi thao tác. Tạo ra hiệu ứng hoàn toàn chân thật trong từng không gian. Các chuyên gia dự đoán rằng. Thị trường công nghệ VR sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng trong tương lai. Ở bất kỳ ngành nghề nào.

4. Các ngành sử dụng công nghệ VR

Game

Công nghệ VR được sử dụng nhiều trong game mang lại cảm giác tách biệt với không gian thực bên ngoài. Đem lại sự hứng thú, cảm giác tuyệt vời hơn so với các trò chơi truyền thống. Bạn có thể nói chuyện với những người khác, tương tác thật qua các mô phỏng. Các trò chơi có sử dụng công nghệ VR như: Poker, Box VR,..

Y tế

VR được áp dụng trong y học với nhiều vai trò khác nhau như: giảm đau các vết thương do bỏng, trị liệu tâm ký, mô phỏng ảo chuẩn bị cho việc khám trên cơ thể thực. Mô phỏng hệ thống cơ quan nội tạng thực hiện phẫu thuật tim và não phức tạp.

Kiến trúc

VR giúp các kiến trúc sư có thể nhìn thấy một không gian trông như thế nào qua mô phỏng 3D. Cho phép họ khám phá và hiểu rõ không gian đó. Dùng VR để truyền đạt ý tưởng trong thiết kế. Cho phép khách hàng tương tác với mô hình ảo và thu thập phản hồi của khách hàng.

Du lịch

Du lịch sử dụng công nghệ VR giúp khách hàng trải nghiệm những chuyến tham quan ảo ở các địa điểm nổi tiếng, nhà hàng, khách sạn,…trước khi quyết định đặt tour. Với cách làm này ngành du lịch đã thu hút rất đông khách hàng quan tâm vì hình thức tiếp cận dễ dàng. Bạn có thể trải nghiệm du lịch ảo ở bất kỳ đâu, mọi lúc, mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh.

Thể thao

Công nghệ VR mang đến cho các vận động viên cơ hội chống lại các đối thủ thực sự của họ thông qua các mô phỏng trong thế giới ảo. Dựa vào hiệu suất của đối thủ, phong cách của đối thủ để có thể hình thành nên một chế độ luyện tập phù hợp với từng vận động viên khác nhau.

5. Ứng dụng của công nghệ thực VR 360 trong lĩnh vực bất động sản 

Trong lĩnh vực bất động sản công nghệ VR 360 được ví như một người trợ thủ đắc lực dành cho môi giới. Trong các giao dịch bất động sản vấn đề như xem nhà mẫu đánh giá thực tế luôn chiếm nhiều công sức và thời gian của người mua và môi giới bất động sản. VR là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Khi cung cấp cho khách hàng những thông tin, hình ảnh, video hoàn toàn chân thật và chính xác nhất dành cho người dùng. 

VR 360 trong lĩnh vực bất động sản hoàn chỉnh với các chức năng như: bảng vẽ thiết kế của chủ đầu tư, các thông số kỹ thuật, vật liệu, thông tin sở hữu, loại sơn, nội thất, so sánh tỉ lệ thực,… Lợi ích đối với người đầu tư đó là có thể xem trước phần thiết kế ngay khi còn trên bảng vẽ. Còn đối với người mua nhà thì không cần đến dự án vẫn có cảm nhận sinh động về không gian sống thông qua VR. 

Ngoài ra chủ đầu tư bất động sản khi thông qua công nghệ VR có thể cùng cấp hình ảnh và trải nghiệm tương lai khi dự án chưa hoàn tất đến khách hàng, nếu khách hàng muốn xem. Tích hợp bản đồ khu vực lân cận để giúp người mua hình dung được vị trí, khu nhà tại dự án. 

Trong tương lai các dự án bất động sản sẽ được đưa vào môi trường thực tế ảo qua công nghệ VR. Cung cấp thông tin về pháp lý, mức giá một cách chính xác. Kết hợp với trí tuệ nhân tạo để xây dựng nên nền tảng dữ liệu tối ưu với nhu cầu của khách hàng. 

Sự kết hợp giữa công nghệ và cách tiếp cận mới qua VR 360 được hy vọng sẽ thay đổi cách thức vận hành của thị trường bất động sản và cung cấp những tiện ích vượt trội cho khách hàng trong thời gian tới.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG KỲ ANH

Địa chỉ liên hệ

mạng xã hội